8 แนวทางในการเลือกแบบและการออกแบบการ์ดแต่งงานให้ถูกใจ

612
การออกแบบการ์ดแต่งงาน

การ์ดแต่งงานเป็นส่วนสำคัญอย่างมากในงานแต่งงาน เพราะเป็นตัวแทนแรกของคู่บ่าวสาวในการเชิญแขกเข้าร่วมงาน ดังนั้นนอกจากระบุรายละเอียดสำคัญให้ครบถ้วนแล้ว การออกแบบการ์ดแต่งงานให้สวยงามก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะช่วยบอกตัวตนของคู่บ่าวสาว สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาร่วมงาน และอาจทำให้แขกอยากเก็บการ์ดแต่งงานเป็นที่ระลึกด้วย

8 แนวทางในการเลือกและออกแบบการ์ดแต่งงาน

1. การ์ดแต่งงานสไตล์ภาพวาดการ์ตูน

ถ้าคู่บ่าวสาวชอบภาพวาดการ์ตูนน่ารักๆ การออกแบบการ์ดแต่งงานให้เป็นรูปการ์ตูนของคู่บ่าวสาวก็น่ารักทีเดียว โดยเน้นเป็นตัวการ์ตูนสีสันสวยงาม หรือจะวาดเป็นตัวจิบิ ที่เป็นสไตล์หัวโตตัวเล็กก็น่ารักไม่น้อย

2. การ์ดแต่งงานสไตล์ภาพวาดเหมือน

หากอยากได้ความสมจริงมากกว่าภาพวาดการ์ตูน ก็เลือกออกแบบให้การ์ดมีภาพวาดเหมือนของบ่าวสาวก็ดูดีไปอีกแบบ ยิ่งถ้าวาดเองได้ก็จะยิ่งดูสมเป็นงานแต่งงานของทั้งคู่ เหมาะกับคู่รักที่ชอบงานศิลปะ ปรับใช้ได้กับธีมงานแต่งหลายแบบ

3. การ์ดแต่งงานสไตล์ภาพถ่าย

การใช้ภาพถ่ายคู่บ่าวสาวมาใส่การ์ดแต่งงานก็เป็นที่นิยมไม่แพ้แบบอื่นๆ เนื่องจากปัจจุบันคู่รักมักถ่ายภาพพรีเวดดิ้งมากขึ้น จึงมีรูปสวยๆ ที่เหมาะกับการใส่ลงในการ์ดและออกแบบให้สวยงาม

4. การ์ดแต่งงานสไตล์มินิมอล

คอนเซ็ปต์ของมินิมอลคือน้อยแต่มาก ดังนั้นการ์ดแต่งงานสไตล์มินิมอลจึงเน้นความเรียบง่าย รายละเอียดไม่เยอะ ไม่ค่อยมีภาพบนการ์ด โทนสีส่วนใหญ่คือ ขาว ดำ น้ำเงิน หรือเทา

5. การ์ดแต่งงานแบบกระจกใส

ถือเป็นเทรนด์ใหม่ของการ์ดแต่งงาน ด้วยการ์ดที่ทำจากกระจกใส สกรีนตัวอักษรและลายต่างๆ เหมาะใช้กับธีมงานแต่งสไตล์หรูหรา และธีมเทพนิยาย เช่น ธีมเจ้าหญิง ธีมน้ำแข็ง เป็นต้น

6. การ์ดแต่งงานแบบแผ่นพับ

การ์ดแต่งงานแผ่นพับนั้นมีราคาไม่แพง และยังดูมีลูกเล่นน่าสนใจอีกด้วย ถ้าเลือกกระดาษที่มีคุณภาพดีก็สามารถใส่ลูกเล่นในการพิมพ์ได้ด้วย เช่น การปั๊มฟอยล์ การปั๊มนูน เป็นต้น

7. การ์ดแต่งงานแบบวงกลม

การ์ดแต่งงานแบบนี้จะมีลักษณะคล้ายแผ่นซีดี เหมาะอย่างมากกับคู่บ่าวสาวที่ชอบเสียงเพลง สามารถออกแบบลวดลายได้หลากหลาย จะน่ารัก มินิมอล หรือหรูหราก็ได้ ยิ่งใส่การ์ดในซองที่เหมือนซองใส่ซีดีก็ยิ่งทำให้การ์ดแต่งงานดูมีอะไรมากขึ้น

8. การ์ดแต่งงานแบบปฏิทิน

ออกแบบการ์ดแต่งงานเป็นปฏิทินขนาดเล็ก โดยเลือกพิมพ์เดือนที่จัดงานแต่ง วงวันที่จัดงานเอาไว้ เท่านี้ก็ได้การ์ดแต่งงานน่ารักๆ แล้ว

หากตัดสินใจไม่ได้ว่าอยากได้การ์ดแต่งงานแบบไหนดี? การกำหนดธีมงานแต่งงานจะช่วยได้มาก เพราะทั้งการ์ดแต่งงานและของชำร่วยจะดูดีมากถ้าออกแบบไปในทิศทางเดียวกัน และดูเป็นงานแต่งงานที่สมบูรณ์แบบ หรือจะกำหนดจากงบประมาณก็จะทำให้การตัดสินใจง่ายขึ้น