3 หลักสำคัญในการเขียนข้อความบนการ์ดแต่งงาน

399
การเขียนข้อความบนการ์ดแต่งงาน

ในการออกแบบการ์ดแต่งงาน นอกจากความสวยงามแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างก็คือการเขียนข้อความบนการ์ดแต่งงาน ซึ่งเป็นรายละเอียดต่างๆ ของงานที่แจ้งให้แขกผู้มาร่วมงานได้รับทราบและเข้าใจได้ตรงกัน โดยมีหลักสำคัญที่ต้องคำนึงดังนี้

3 หลักในการเขียนข้อความบนการ์ดแต่งงาน

1. ข้อมูลครบถ้วน

ข้อมูลที่ครบถ้วนเป็นเรื่องสำคัญมาก ถึงจะเป็นการ์ดแต่งงานแบบมินิมอล ซึ่งอยากให้รายละเอียดบนการ์ดน้อยขนาดไหนแต่ก็ต้องใส่ข้อมูลที่สำคัญ คือ ชื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาว วันเวลาและสถานที่ในการจัดงาน ธีมงานแต่ง เพื่อที่แขกจะได้เลือกชุดมางานถูก ถ้าเป็นรูปแบบการ์ดที่สามารถระบุข้อมูลได้มาก ควรระบุรายชื่อบุคคลในพิธี เช่น ประธานของงาน เจ้าภาพ พ่อแม่บ่าวสาว ลักษณะงานเลี้ยง แบบค็อกเทลหรือแบบโต๊ะจีน พิธีเช้า พิธีเย็น เป็นต้น

2. ความถูกต้อง

ขั้นตอนนี้สำคัญมาก เพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ชัดเจน ทั้งชื่อประธาน บ่าวสาว วันเวลา ไม่อย่างนั้นอาจเกิดความผิดพลาดที่แก้ไขได้ยาก เช่น ระบุวันเวลาผิด สะกดชื่อผิด จึงควรตรวจทานรายละเอียดต่างๆ ให้เรียบร้อยก่อนที่จะสั่งพิมพ์กับโรงพิมพ์ ซึ่งหากมีความผิดพลาดก็อาจจะต้องเสียเงินพิมพ์การ์ดใหม่ทั้งหมด

3. มีภาษาอังกฤษ

หากมีคนรู้จักหรือต้องการเชิญแขกที่เป็นชาวต่างชาติ จำเป็นต้องระบุรายละเอียดบนการ์ดทั้งสองภาษาทั้งไทยและอังกฤษ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แขกทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมงาน

การเขียนข้อความในการ์ดแต่งงานนั้นไม่ยาก แต่สิ่งสำคัญนั้นคือข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน หากต้องการเพิ่มลูกเล่นต่างๆ ให้กับการ์ด เราก็สามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางข้อความ รวมทั้งการเลือกใช้สีของตัวอักษรก็ได้ ซึ่งทำให้การออกแบบของการ์ดแต่งงานนั้นดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น