แนวทางในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น…เลือกอย่างไรให้คุ้มค่า

357
เลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น

การเลือกติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นไม่ใช่เพื่อประโยชน์ในการทำน้ำร้อนเพียงอย่างเดียว แต่ทราบหรือไม่ว่าการอาบน้ำอุ่นก็เป็นผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะอุณหภูมิที่เหมาะสมจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตให้สูบฉีดไปทั่วร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย และเกิดการตื่นตัว ช่วยรักษาบรรเทาความปวดเมื่อย และความตึงเครียดของกล้ามเนื้อตามร่างกาย อีกทั้งการอาบน้ำด้วยอุณหภูมิที่พอเหมาะ จะช่วยรักษาผิวพรรณ ชะล้างไขมันบนผิวหนัง และทำความสะอาดลึกถึงรูขุมขนได้ดีกว่าน้ำธรรมดาอีก

การเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น

การเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีคุณภาพและมาตรฐานของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงนั้นสามารถการันตีทั้งการใช้งานที่มีประสิทธิภาพและความทนทานที่ยาวนาน ผ่านการผลิตและตรวจสอบมาตรฐานมาแล้วเป็นอย่างดี มีระบบการใช้งานที่ง่าย สะดวกต่อผู้ใช้งาน มีระบบความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมด้วยรูปแบบที่ผู้ใช้งานสามารถไว้วางใจได้ว่าใช้แล้วไม่ต้องเสี่ยงต่ออันตรายอย่างแน่นอน

ปัจจุบันเครื่องทำน้ำอุ่นมีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้งานตามท้องตลาดที่สามารถซื้อใช้ได้ตามรูปแบบที่ผู้ซื้อต้องการ มีดีไซน์สวยงาม แข็งแรงทนทาน สามารถทนความร้อนได้สูงไม่ว่าจะอยู่ในที่อากาศหนาวเย็นเพียงใดก็สามารถทำความร้อนได้ดี ยิ่งเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง ก็ยิ่งมีราคาสูงตาม จึงควรเลือกตามความต้องการในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น

  • ขนาดของเครื่อง ซึ่งวัดจากจำนวนผู้ใช้งาน เช่น หากใช้งานประมาณ 4 คน ก็เลือกเครื่องขนาด 1 ลิตรขึ้นไป
  • สภาพอากาศ เช่น ถ้ามีอากาศหนาวก็ควรใช้เครื่องที่มีกำลังวัตต์สูงกว่าเครื่องที่ใช้งานในแถบกรุงเทพซึ่งมีอากาศอบอุ่นเกือบตลอดทั้งปี

นอกจากการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่เหมาะสมตามความต้องการแล้ว ก็ควรให้ช่างผู้ชำนาญการมาช่วยในการติดตั้ง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการติดตั้งแบบผิดๆ จนอาจจะทำให้เครื่องเสียหายและใช้งานไม่ได้ รวมถึงการติดตั้งสายดินที่ถูกต้องและได้มาตรฐานเพื่อป้องกันอันตรายในกรณีที่เกิดไฟฟ้ารั่ว