เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging) คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไร?

311
เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging)

ใครเคยรู้สึกว่าตัวเองเริ่มเหนื่อยง่ายขึ้น อย่างเวลามีทริปไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ก็เดินได้ไม่เยอะเหมือนแต่ก่อน หรือมีอาการง่วงนอนตลอดเวลา ที่ไม่ว่าจะนอนเยอะมากแค่ไหน ตื่นมาก็ไม่รู้สึกสดชื่นเลยสักนิด เหล่านี้มักเป็นอาการจากความเสื่อมสภาพของร่างกายที่มาพร้อมกับอายุที่มากขึ้น ซึ่งจะต้องพึ่งพาสิ่งที่เรียกว่า เวชศาสตร์ชะลอวัย หรือ Anti-Aging

หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจผิดว่า คำว่า ‘เวชศาสตร์ชะลอวัย’ นั้นหมายถึงเรื่องความสวยความงามหรือการดูแลผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้วคำนี้มีความหมายที่กว้างและครอบคลุมหลายสิ่งหลายอย่างมากกว่าที่เราคิด

เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging) คืออะไร?

เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging) คือ

เวชศาสตร์ชะลอวัย หรือ Anti-Aging คือ ศาสตร์ทางการแพทย์แนวใหม่ที่เน้นเรื่องการดูแลและรักษาสุขภาพเป็นหลัก โดยจะปรับและเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต รวมถึงไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันให้สอดคล้องและเหมาะสมมากยิ่งขึ้น ทั้งการกิน การนอน และการออกกำลังกาย เพื่อฟื้นฟูและสร้างความสมดุลในร่างกาย โดยการวิเคราะห์ร่างกายอย่างละเอียดและลงลึกถึงการทำงานของเซลล์ อวัยวะภายใน ไปจนถึงระดับพันธุกรรม เพื่อรักษาและป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ อย่างโรคความดัน โรคหลอดเลือด โรคเบาหวาน และโรคข้อเข่าเสื่อม เป็นต้น

โดยศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย หรือ Anti-Aging Center จะดูแลสุขภาพของคนไข้แบบองค์รวมและจะใส่ใจในทุก ๆ ด้านที่กระทบกับปัญหาสุขภาพของคนไข้ โดยการตรวจวินิจฉัยและค้นหาสาเหตุของปัญหา เพื่อให้คำแนะนำในการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ซึ่งสามารถช่วยบรรเทาอาการไม่พึงประสงค์เหล่านั้น พร้อมชะลอความเสื่อมสภาพของร่างกายไปด้วยในเวลาเดียวกัน ซึ่งคำแนะนำก็จะแตกต่างกันออกไปตามพื้นฐานร่างกายของแต่ละคน

หลังจากที่ทุกคนได้รู้แล้วว่าเวชศาสตร์ชะลอวัยที่แท้จริงคืออะไรกันไปแล้ว ตามมาดูประโยชน์และข้อดีหลัก ๆ ที่ทำให้คนสมัยนี้หันมาสนใจเวชศาสตร์ชะลอวัยกันมากขึ้นดีกว่า

เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging) มีประโยชน์อย่างไร?

ประโยชน์ของเวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging)

1. ช่วยแก้ปัญหาและรักษาได้อย่างตรงจุด

เมื่อเข้าสู่วัยทำงานหลายคนต้องเจอกับปัญหาปวดหลังที่เกิดจากออฟฟิศซินโดรม ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีจัดการต่างกัน บางคนเลือกเข้าร้านนวด ในขณะที่อีกคนเลือกปรับท่านั่ง และหาซื้อไอเทมต่าง ๆ ที่ช่วยให้นั่งทำงานได้เหมาะสมมากขึ้น ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เช่นเดียวกับเวชศาสตร์ชะลอวัย หรือที่เน้นการตรวจหาสาเหตุของอาการนั้น ๆ เพื่อป้องกันและหาแนวทางในการดูแลรักษาอาการเหล่านั้นได้อย่างตรงจุด

2. ช่วยป้องกันการป่วยซ้ำในอนาคต

คนส่วนใหญ่มักไปหาหมอตอนที่มีอาการแล้ว เพื่อทำการรักษาให้อาการเหล่านั้นหายไป โดยไม่ได้ตรวจวินิจฉัยแบบลงลึกไปถึงสาเหตุของอาการดังกล่าว ซึ่งอาจทำให้คนไข้มีโอกาสกลับมาเป็นซ้ำ ต่างจากศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย หรือ Anti-Aging Center ที่จะวิเคราะห์สุขภาพร่างกายของคนไข้แบบเจาะลึก เพื่อตรวจหาต้นตอและสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการป่วยเหล่านั้น เพื่อลดโอกาสการป่วยซ้ำที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต

3. ช่วยดูแลรักษาร่างกายในระยะยาว

หลายคนอาจคิดว่าตัวเองสุขภาพดีเพราะในแต่ละปีไม่ค่อยป่วยจนถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล หรือพอมีอาการป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็อาศัยการหาหมอเป็นครั้ง ๆ ไป ซึ่งเป็นการรักษาแบบเฉพาะหน้า ที่ไม่ได้การันตีว่าในอนาคตเราจะสุขภาพดี ในทางกลับกันเวชศาสตร์ชะลอวัยจะลงลึกถึงสาเหตุของปัญหาและตรวจระบบการทำงานของร่างกายแบบองค์รวม เพื่อสร้างความแข็งแรงในระยะยาวและลดโอกาสเสี่ยงของการเกิดโรคต่าง ๆ ได้

และนี่ก็เป็นจุดเด่นหลัก ๆ ของเวชศาสตร์ชะลอวัย ที่ช่วยให้ทุกคนได้รู้จักร่างกายตัวเองกันมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนใครที่เริ่มสนใจและอยากเข้าใช้บริการ เราขอแนะนำศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย โนวาวิด้า อินทิเกรทีฟ เมดิคอล เซ็นเตอร์ ที่จะมามอบบริการด้านสุขภาพที่หลากหลายและตอบโจทย์ความต้องการของคุณ

บริการของศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging Center) ของโนวาวิด้า

ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging Center)

โนวาวิด้า อินทิเกรทีฟ เมดิคอล เซ็นเตอร์ เป็นศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย หรือ Anti-Aging Center ที่แรกในประเทศไทยที่มีห้องปฏิบัติการและคลินิกสำหรับให้บริการเป็นของตัวเอง เพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด โดยศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัยของโนวาวิด้า มีการบริการที่หลากหลายและครอบคลุมทุกความต้องการ

1. การตรวจสุขภาพเบื้องต้น

สำหรับใครที่กำลังสนใจเวชศาสตร์ชะลอวัยและต้องการทราบข้อมูลสุขภาพของตัวเองเบื้องต้นสามารถเข้ารับบริการนี้ได้ ซึ่งเป็นขั้นตอนในการตรวจหาโรคที่เกิดจากความเสื่อมของเซลล์ในร่างกายและอวัยวะต่าง ๆ เพื่อจัดการกับความเสี่ยงของโรคที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต

2. การบำบัดด้วยวิธีล้างสารพิษ

เตรียมความพร้อมร่างกายด้วยการล้างสารพิษหรือที่ทุกคนเรียกว่า ‘การดีท็อกซ์’ เพื่อกำจัดสิ่งที่ไม่ดีและเป็นอันตรายต่อร่างกาย เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินและสารอาหารได้อย่างเต็มที่ ซึ่งศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัยของโนวาวิด้า มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำจากประเทศเยอรมัน ทั้ง Liver Detoxification และ Colon Hydrotherapy เป็นต้น

3. โปรแกรมการดูแลสุขภาพ

ตัวช่วยสำคัญในการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพภายในของคุณ ด้วยโปรแกรมการดูแลสุขภาพและการย้อนวัย ที่ช่วยบำรุงสมองและสร้างเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน ด้วยการใช้อาหารเสริม วิตามิน แร่ธาตุ และโปรตีน พร้อมกับการดูแลสุขภาพ เพื่อลดความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย ซึ่งช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและดูสดใสมากขึ้น

4. โปรแกรมเสริมความงาม

สุขภาพภายในแข็งแรงแล้วภายนอกก็ต้องดูดีเช่นกัน ด้วยโปรแกรมเสริมความงาม ทั้ง Skin Blink Infusion, Ultra Former (HIFU) Lifting และ Perfect Curve Infusion เป็นต้น ที่ช่วยสร้างความมั่นใจได้ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย

หากท่านใดสนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์เวชศาสตร์ชะลอวัย โนวาวิด้า อินทิเกรทีฟ เมดิคอล เซ็นเตอร์