6 แอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนและมังงะออนไลน์ แบบถูกลิขสิทธิ์

13616
แอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนและมังงะออนไลน์

ตั้งแต่อดีตจนถึงทุกวันนี้กิจกรรมการอ่านการ์ตูนและมังงะยังคงเป็นกิจกรรมยอดฮิตของคนทุกเพศทุกวัย แต่สิ่งที่แตกต่างจากในอดีตคงหนีไม่พ้นพื้นที่ในการอ่านที่ย้ายจากการเช่าการ์ตูนในร้านมาหรือการซื้อหนังซื้อเป็นรูปเล่ม เปลี่ยนมาเป็นการอ่านผ่านทางออนไลน์บนแอปฟลิเคชันหรือซื้อผ่านออนไลน์ในรูปแบบ e-Book เพียงแค่ใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์ก็เข้าถึงการ์ตูนเรื่องโปรดได้สบายๆ วันนี้เราจึงมี 6 แอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนและมังงะออนไลน์ แบบถูกลิขสิทธิ์มาฝากแฟนการ์ตูนทั้งหลายกัน

แนะนำแอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนและมังงะ

1. Line Webtoon

แอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนยอดฮิตจากประเทศเกาหลีที่ใคร ๆ ก็รู้จัก Line Webtoon เป็นแอปฯ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากบน App Store และ Play Store เพราะมีการ์ตูนให้เลือกหลากหลายสไตล์ทั้งจากไทยและต่างประเทศ แถมยังมีการ์ตูนให้เลือกหลายแนว เช่น ตลก โรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี ไปจนถึงแนวสยองขวัญ บางเรื่องก็ได้รับความนิยมมากจนนำไปสร้างเป็นซีรีย์ด้วยเช่นกัน สำหรับการใช้งานก็สะดวกโดยล็อกอินผ่าน Line เพื่อเข้าใช้งานได้เลย ใช้งานได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน โดยดาวน์โหลดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่ภายในแอปฯ มีการ์ตูนให้เลือกทั้งแบบที่อ่านฟรีและแบบเติมเงิน

2. Kakao Webtoon

แอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนใหม่จากประเทศเกาหลี โดยบริษัท KAKAO Entertainment ซึ่งเป็นบริษัทด้านความบันเทิงชื่อดัง ตัวแอปฯ มีลูกเล่นสวยงามทันสมัย พร้อมดัวยระบบ AI Matching ที่จะจับคู่เว็บตูนเรื่องที่ตรงกับความชอบของผู้อ่าน นอกจากนี้ยังมีเว็บตูนดังๆ มากมาย ซึ่งอัปเดตกันทุกอาทิตย์ อีกทั้งเว็บตูนทกเรื่องบนแอปฯ เปิดให้อ่านได้ฟรี โดยจะมีกำหนดระยะเวลารออ่าน หากไม่อยากรอก็สามารถเติมเงินซื้อแคชเพื่ออ่านตอนต่อไปได้ทันที

3. Comico

แอปพลิเคชันบนระบบ iOS และ Android ที่รวบรวมการ์ตูนไว้นับพันเรื่อง เป็นแอปฯที่มีจุดเด่นที่ระบบแนะนำการ์ตูนที่เหมาะกับผู้อ่าน อีกทั้งผู้อ่านสามารถดาวน์โหลดการ์ตูนสำหรับอ่านแบบออฟไลน์เก็บไว้ในชั้นหนังสือส่วนตัว แม้ไม่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถอ่านการ์ตูนที่ต้องการได้สบาย ๆ โดยการ์ตูนภายในแอปฯ Comico แบ่งได้เป็น 3 ประเภท คือ

  • Webcomic คือ การ์ตูนอัปเดตรายสัปดาห์ มีการ์ตูนจากต่างประเทศทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน และอีกมากมาย
  • Ecomic คือ การ์ตูนจากหลากหลายสำนักพิมพ์จากทั้งในไทยและต่างประเทศรวบรวมอยู่ในรูปแบบอีบุ๊ก

4. WeComics

แอปพลิเคชันการ์ตูนออนไลน์ที่มีการ์ตูนให้เลือกนับพันเรื่อง ได้รับการคัดสรรมาจากทีมงานนักอ่านการ์ตูนไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนยอดฮิตในประเทศไทย จีน เกาหลี มีให้เลือกหลากหลายแนวตามความชอบของผู้อ่าน จะแนวดราม่า ตลก โรแมนติก สยองขวัญ หรือแนวแปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน อีกทั้งยังมีภาพวาด ข่าวสาร และบล็อกจากทางนักเขียนทั้งมืออาชีพและนักเขียนหน้าใหม่ให้ผู้อ่านได้ติดตามกันด้วย ดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ iOS และ Android

5. Manga Plus

แอปพลิเคชันที่รวบรวมการ์ตูนมังงะจากบริษัท Shueisha Inc. สำนักพิมพ์นิตยสารมังงะ Shonen Jump จากประเทศญี่ปุ่น เหมาะสำหรับนักอ่านที่ต้องการฝึกภาษาเพราะมีคำแปลเป็นภาษาอังกฤษ แม้จะยังมีมังงะที่แปลเป็นภาษาไทยอยู่น้อยแต่ก็เป็นแอปฯ ที่สามารถเข้าไปพูดคุยกับแฟนมังงะเรื่องอื่นๆ ได้ จุดเด่นสำคัญคืออัปเดตตอนล่าสุดพร้อมกับที่ญี่ปุ่น แถมไม่มีโฆษณาคั่นสายตาเพราะโฆษณาจะอยู่หลังจบตอน ที่สำคัญอ่านฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายแถมยังถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย

6. Manga Toon

แอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนออนไลน์หลายหลายแนว อัปเดตตอนใหม่ทุกวัน ล็อกอินได้หลายช่องทางทั้ง Email, Facebook, Line, Twitter รวมไปถึง Apple ID สำหรับผู้ที่เข้าใช้งานครั้งแรกก็มีคูปองอ่านการ์ตูนแจกถึง 10 ใบ และมีคูปองให้รับทุกวันอีกด้วย เป็นแอปฯอ่านการ์ตูนที่เหมาะกับนักอ่านที่อยากฝึกภาษาเพราะสามารถดาวน์โหลดมังงะเป็นภาษาต่าง ๆ ได้ เช่น ภาษาอังกฤษ สเปน เวียดนาม โปรตุเกส นอกจากจะได้ความสนุกแล้วยังได้ฝึกสกิลภาษาอีกด้วย

นอกจาก 5 แอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนและมังงะออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์เหล่านี้แล้ว ก็ยังมีแอปพลิเคชันจากสำนักพิมพ์ดังในอดีตที่เราได้ยินกันอยู่บ่อย ๆ เช่น Vibulkij, Bongkoch และ Siam Inter Comic ที่เพิ่มช่องทางให้ผู้อ่านได้อ่านกันบนโลกออนไลน์อีกด้วย ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้ทั้งบนระบบ iOS และ Android โดยมีการ์ตูนให้อ่านอย่างจุใจทั้งแบบฟรีและแบบมีค่าใช้จ่าย เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับแฟนการ์ตูนอีกทางหนึ่งด้วย