Homeการงาน

การงาน

ประเภทของนวนิยาย (Fiction) ที่มือใหม่หัดเขียนนิยายควรรู้

มือใหม่หัดเขียนนิยาย ส่วนใหญ่จะรู้ตัวว่าอยากเขียนนวนิยาย (Fiction) แนวไหน แต่บางคนก็อาจสับสนเพราะสิ่งที่อยากถ่ายทอดออกมาผ่านงานเขียนมีหลากหลายประเด็น สิ่งสำคัญที่สุดในการจะเขียนนิยายคือต้องเลือกประเภทนวนิยายที่ต้องการเขียนเสียก่อน เพื่อจะได้เป็นแก่นหลักในการดำเนินเรื่อง จากนั้นค่อยใส่ประเด็นอื่นๆ รองลงมา

Work from Home การทำงานที่บ้าน ทำอย่างไรให้เวิร์คมากที่สุด!

ด้วยสถานการณ์โรคโควิด-19 (COVID-19) ที่เริ่มรุนแรงและส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ทำให้เกิดมาตรการ Social Distancing หรือ "การเว้นระยะห่างทางสังคม" เพื่อชะลอการแพร่ระบาดของโรคให้น้อยลง หลายบริษัทจึงต้องนำแนวทาง Work from Home หรือ "การทำงานที่บ้าน" มาใช้กับการทำงาน เพื่อให้งานยังเดินหน้าต่อไปได้และพนักงานทุกคนก็ปลอดภัยจากไวรัส

ทองรูปพรรณ VS ทองคำแท่ง…อยากลงทุนทองคำ ควรเลือกซื้อแบบไหนดี?

ทองคำเป็นโลหะอย่างหนึ่งที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ แข็งแรง ทนทาน ใช้เป็นเครื่องประดับหรือมอบเป็นของขวัญก็ได้ และยังเป็นทรัพย์สินที่สามารถเก็บไว้ได้ในระยะยาว ทั้งทองรูปพรรณ และทองคำแท่ง ถ้าคิดอยากลงทุนในทองคำล่ะก็…ไปดูกันดีกว่าว่าทองแต่ละแบบมีข้อดีข้อเสียอย่างไร และแบบไหนที่เหมาะกับการลงทุนมากกว่ากัน

โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปออนไลน์…ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับ SME

สำหรับธุรกิจ SME หรือธุรกิจขนาดเล็กที่มีจำนวนพนักงานไม่มาก การจะจ้างนักบัญชีสักคนมาคอยจัดการรายการบัญชีต่างๆ ทั้งการซื้อขาย เงินเดือนพนักงาน ก็อาจต้องคิดแล้วคิดอีกในด้านงบประมาณที่ต้องเสียไป แต่ถ้าสามารถทำบัญชีเองได้ก็จะลดค่าใช้จ่ายได้ ซึ่งโปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปนี่เองที่จะมาเป็นตัวช่วยให้การทำบัญชีไม่ยุ่งยากเกินไป

E-Sport (อีสปอร์ต) คืออะไร? ความนิยม E-Sport ในไทยและอาชีพที่เกี่ยวข้อง

ในปัจจุบันการเล่นเกมไม่ใช่เพียงกิจกรรมเพื่อจรรโลงใจหรือกิจกรรมของเด็กๆ เท่านั้น แต่การเล่นเกมนั้นสามารถทำเป็นอาชีพได้ด้วย โดยผู้ที่เล่นเกมเป็นอาชีพนั้นเรียกว่า นักกีฬา E-Sport ซึ่งสามารถมีรายได้อย่างมั่นคง นอกจากนี้ยังสามารถทำเป็นอาชีพเสริม หรือลงแข่งขันต่างๆ เพื่อล่าเงินรางวัลก็ได้

อยากเล่นหุ้น!…วิธีเปิดบัญชีหุ้นและคำแนะนำในการเล่นหุ้นสำหรับมือใหม่

การเล่นหุ้น คือ การซื้อหุ้นในบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งมีโอกาสที่จะได้เงินปันผลหากบริษัททำกำไรได้ ขณะเดียวกันก็อาจขาดทุนได้ แต่ก็ยังมีนักลงทุนมากมายพร้อมที่จะรับความเสี่ยง เนื่องจากถ้ามีการศึกษาที่ดี และวางแผนให้รอบคอบ การเล่นหุ้นก็จะเหมือนการลงทุนที่ไม่ต้องลงแรงอะไร

อยากไปทํางานต่างประเทศ!…วิธีไปทำงานและหางานต่างประเทศแบบถูกกฎหมาย

หลายคนอยากไปทำงานต่างประเทศเพราะจะได้ไปทำงานต่างถิ่น เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เจอผู้คนใหม่ๆ และยังเพิ่มโอกาสในการพัฒนาด้านภาษาและทักษะอาชีพอีกมาก ซึ่งลู่ทางการไปทำงานต่างประเทศนั้นมีหลากหลาย แต่ก็ต้องดูว่าถูกกฎหมายหรือไม่ เพื่อจะได้ไม่ต้องมาเดือดร้อนภายหลัง

หาพนักงานฝ่ายผลิตอย่างไรดี? ให้ได้คนทีมีความรู้และความสามารถ

การผลิตเป็นกระบวนการที่ทำให้เกิดการสร้างสิ่งหนึ่งสิ่งใดขึ้นมาจากการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ และแปลงสภาพให้เป็นผลผลิตที่อยู่ในรูปตามต้องการ จำเป็นต้องมีการจัดการให้อยู่ในรูปของระบบการผลิตซึ่งประกอบด้วย ปัจจัยการผลิต กระบวนการแปลงสภาพ และผลผลิตที่อาจเป็นสินค้าหรือการบริการก็ได้

หางานที่ไหนดี? แนะนำช่องทางในการหางานและสมัครงานให้ได้งาน

การหางานในปัจจุบันนั้นง่ายกว่าแต่ก่อนมาก เนื่องจากมีช่องทางในการหางานและสมัครงานที่หลากหลายและสะดวกรวดเร็ว ผู้สมัครงานไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงบริษัทเพื่อคอยสอบถามว่ากำลังรับพนักงานตำแหน่งที่ตนเองสนใจอยู่หรือไม่?

ทำไมจึงควรเข้าร่วมหลักสูตรอบรมการประกอบธุรกิจต่างๆ? มีข้อดีอย่างไร?

หากเราต้องการที่จะประกอบธุรกิจอะไรสักอย่าง เราคงไม่ได้คิดจะสร้างเพื่อให้ขาดทุนหรือล้มเหลว ดังนั้นสิ่งแรกที่เราควรถามตัวเองก่อนเลยก็คือ เราเป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถในการบริหารจัดการมั้ย? รู้เรื่องราวของการดำเนินธุรกิจมากน้อยเพียงใด? หากต้องการหาความรู้เพิ่มเติมจะทำอย่างไรดี?

บทความล่าสุด