Homeที่อยู่อาศัย

ที่อยู่อาศัย

ปลวกขึ้นบ้าน…เกิดจากอะไร? มีลักษณะและป้องกันได้อย่างไร?

ปลวกขึ้นบ้านนับเป็นปัญหากวนใจที่คอยทำให้หงุดหงิดอยู่ตลอดเวลา ไม่เพียงแต่จะทำให้บ้านไม่น่าดู เพราะมีร่องรอยของมันที่ทิ้งเอาไว้ตามขอบประตู หน้าต่าง หรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรด แต่มันยังชอนไชเข้าไปในโครงสร้างของบ้านด้วย ซึ่งนั่นอาจนำมาสู่ปัญหาใหญ่ที่ทำให้โครงสร้างภายในผุกร่อนและพังทลายลงมาได้อย่างง่ายดาย

5 ข้อดีของสุขภัณฑ์อัจฉริยะ ต่างจากสุขภัณฑ์แบบธรรมดาอย่างไร?

ในอดีตสุขภัณฑ์อัจฉริยะมักเป็นหนึ่งส่วนประกอบในห้องน้ำที่พบเห็นได้ตามห้างสรรพสินค้าหรือห้องน้ำในโรงแรม แต่ในปัจจุบันผู้คนก็เริ่มให้ความสนใจกับการติดตั้งสุขภัณฑ์อัจฉริยะไว้ในบ้านกันมากขึ้น เนื่องจากสะดวกสบาย สะอาดและยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับบ้านที่อยู่อาศัยได้มากยิ่งขึ้น

10 วิธีคลายร้อนที่บ้าน รับมือหน้าร้อนแบบประหยัดค่าไฟ

"ค่าไฟแพง" ปัญหาที่มาพร้อมอากาศร้อนระอุในฤดูร้อนของประเทศไทย โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศร้อนจัดทำให้หลายบ้านทนไม่ไหวต้องเปิดแอร์แทบจะทั้งวัน พอถึงเวลาบิลค่าไฟมาถึงบ้านก็ต้องแทบลมจับ วันนี้จึงมี 10 วิธีคลายร้อนที่บ้าน รับมือหน้าร้อนแบบประหยัดค่าไฟ ให้อยู่สบาย หลับสบาย มาช่วยแก้ปัญหาอากาศร้อนให้กับทุกคนกัน

10 วิธีแก้เบื่อเมื่อต้องกักตัวอยู่บ้าน ทำอะไรดีให้หายเซ็งในยามว่าง?

การกักตัวอยู่บ้านในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 รวมทั้งมาตรการ Social Distancing เพื่อลดโอกาสการแพร่เชื้อ แต่ด้วยธรรมชาติของคน การกลับมาอยู่บ้านเฉยๆ จึงกลายเป็นปัญหากวนใจสร้างความเครียดได้ไม่ต่างจากเจ้าไวรัสเลยทีเดียว วันนี้เราจึงมี 10 วิธีแก้เบื่อเมื่อต้องกักตัวอยู่บ้าน ทำอะไรดีให้หายเซ็งในยามว่าง

การติดฟิล์มอาคาร…ตัวช่วยในการป้องกันอันตรายจากแสงแดด

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีแดดร้อนจัด การทำกิจกรรมกลางแจ้งจึงไม่เป็นที่นิยมนัก แต่ใช่ว่าเมื่ออยู่ในอาคารแล้วจะปลอดภัยจากอันตรายจากแสงแดด โดยเฉพาะอาคารที่ติดกระจกบานใหญ่และรับแสงได้มาก ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงทั้งความร้อน แสงจ้า และรังสียูวี การติดฟิล์มอาคารเป็นตัวช่วยที่ดีทีเดียว

แนะนำทำเลคอนโดแนวรถไฟฟ้า BTS และ MRT เดินทางไปทำงานได้สะดวก

คอนโดติดทำเลแนวรถไฟฟ้าเป็นคอนโดที่ได้รับความนิยมเพราะสามารถคำนวณระยะเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ง่ายขึ้น แถมไม่ต้องหงุดหงิดกับปัญหารถติด ผู้อยู่อาศัยมีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น ในคอนโดมีส่วนกลางเป็นฟิตเนสและสระว่ายน้ำให้ออกกำลังกาย ส่วนด้านความปลอดภัยก็หายห่วง

สารก่อภูมิแพ้ภายในบ้าน…อันตรายใกล้ตัวที่หลีกเลี่ยงและป้องกันได้

โรคภูมิแพ้เป็นโรคประจำตัวของใครหลายคน ซึ่งมักเกิดอาการแพ้เมื่อสัมผัสหรือสูดเอาสารก่อภูมิแพ้เข้าไป โดยสารก่อภูมิแพ้นั้นมีขนาดเล็กจนมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า และกระจายอยู่ในอากาศที่หายใจ จึงเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้ แต่ถ้ารู้วิธีป้องกันก็จะช่วยลดไม่ให้เกิดอาการแพ้ได้

เลือกซื้อเครื่องปรับอากาศแบบไหนดีที่เหมาะกับอากาศร้อนอย่างบ้านเรา

เป็นที่ทราบกันดีว่าสภาพภูมิอากาศในบ้านเรานั้นค่อนข้างร้อน...ถึงร้อนมาก ทำให้ความต้องการใช้งานเครื่องปรับอากาศนั้นมีสูงขึ้นตามไปด้วย แล้วจะเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้เหมาะกับบ้านเรา? อย่างแรกเลยควรศึกษาข้อมูลและรายละเอียดให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

แนวทางในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น…เลือกอย่างไรให้คุ้มค่า

การเลือกติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นไม่ใช่เพื่อประโยชน์ในการทำน้ำร้อนเพียงอย่างเดียว แต่ทราบหรือไม่ว่าการอาบน้ำอุ่นก็เป็นผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะอุณหภูมิที่เหมาะสมจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตให้สูบฉีดไปทั่วร่างกาย ช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย และเกิดการตื่นตัว ช่วยรักษาบรรเทาความปวดเมื่อย

บทความล่าสุด