Homeท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

7 เมืองน่าเที่ยวในสหรัฐอเมริกา ต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้สักครั้ง!

สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศมหาอำนาจประเทศหนึ่งของโลก มีหลายเมืองที่เป็นแหล่งศูนย์รวมความบันเทิง ทั้งภาพยนตร์ โรงละคร สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ งานศิลปะต่างๆ ขณะเดียวกันก็มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ใหญ่และสวยงามติดอันดับโลกเช่นกัน ซึ่งเมืองน่าเที่ยวในสหรัฐอเมริกา ก็มีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง

7 ประเทศน่าเที่ยวในยุโรป ต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้สักครั้ง!

การไปเที่ยวยุโรปถือเป็นความน่าตื่นเต้นสำหรับนักเดินทางหลายๆ คน เพราะทั้งวัฒนธรรม ผู้คน อากาศ อาหารการกิน การแต่งตัว อาคาบ้านเรือน แตกต่างจากฝั่งเอเชียหลายอย่าง การเดินทางไปเยือนยุโรปจึงเหมือนการเปิดโลกใหม่ ได้ท่องเที่ยวในที่ใหม่ๆ เปิดประสบการณ์ใหม่ และได้พบเจอผู้คนใหม่ๆ ที่ต่างเชื้อชาติต่างวัฒนธรรมกันด้วย

5 ประเทศน่าเที่ยวในเอเชีย ต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้สักครั้ง!

ใครกำลังวางแผนเที่ยวต่างประเทศ ประเทศในแถบเอเชียก็มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่น่าสนใจอย่างมาก ไม่ว่าจะอยากท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ สัมผัสความงดงามของทะเล ภูเขา แม่น้ำลำธาร รวมไปถึงเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่อันทรงคุณค่า หรืออยากท่องเที่ยวเพื่อดูวิถีชีวิตของผู้คนในประเทศนั้นๆ ไม่ว่าจะวิถีชีวิตแบบชาวบ้าน ชาวกรุง

10 ประเทศน่าเที่ยวในอาเซียน เที่ยวประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ ที่ไหนดี?

ปัจจุบันการไปเที่ยวต่างประเทศเป็นเรื่องที่นิยมมาก เพราะการเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น ใครที่กำลังอยากเที่ยวในประเทศที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรม โบราณสถานต่างๆ และมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนไกล เพราะการเที่ยวประเทศในอาเซียนแถบเพื่อนบ้านเรานั้น มีที่เที่ยวครบถ้วนดังที่กล่าว

5 สถานที่ท่องเที่ยวในคาวาโกเอะ (Kawagoe)…เมืองย้อนยุคของญี่ปุ่น

คาวาโกเอะ (Kawagoe) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดไซตามะของประเทศญี่ปุ่น อาคารบ้านเรือนยังคงสถาปัตยกรรมเก่าแก่แบบสมัยเอโดะ จึงได้รับฉายาว่า "เอโดะจิ๋ว" ในสมัยเอโดะเมืองคาวาโกเอะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโตเกียว มีหน้าที่ส่งเสบียงอาหารไปยังโตเกียว จึงเป็นเมืองที่มีความสำคัญ

8 จังหวัดน่าเที่ยวทั่วไทย ต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้สักครั้ง!

เมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ และน่าตื่นตาตื่นใจมากมายตั้งแต่ภาคเหนือจรดภาคใต้ จนบางคนถึงกับตั้งปณิธานเลยว่า "ต้องเที่ยวให้ทั่วไทยก่อน แล้วค่อยเที่ยวต่างประเทศ" ดังนั้นไปไปดูกันดีกว่าว่า จังหวัดน่าเที่ยวทั่วไทยที่ต้องไปเยือนเป็นอันดับต้นๆ มีอะไรกันบ้าง รับรองว่าพลาดแล้วต้องเสียดายแน่นอน

6 จังหวัดน่าเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบไปเช้าเย็นกลับได้ใน 1 วัน

สำหรับคนกรุงเทพฯ ที่มีวันหยุดน้อย แต่เบื่อห้างสรรพสินค้า เบื่อความวุ่นวายของเมืองหลวงและอยากออกไปเที่ยวสูดอากาศนอกเมืองบ้าง การวางแผนเที่ยวแบบวันเดย์ทริปนอกเมืองหลวงเป็นเรื่องที่ช่วยเติมพลังได้ไม่น้อย แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ หลากหลายแบบกว่าที่คิด ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีจังหวัดไหนที่น่าสนใจบ้าง

สัมผัสประสบการณ์สปาหรูและนวดผ่อนคลายที่ Devarana Spa

Devarana Spa หรือ เทวารัณย์ สปา หมายถึง สวนสวรรค์ ภายใต้แนวคิดของผู้สร้างที่ต้องการให้สปามีความรื่นรมย์แก่ผู้ใช้บริการ เป็นสปาระดับหรูหราของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 2000 เป็นสปาที่ออกแบบสถาปัตยกรรมได้อย่างประณีตและงดงามแบบไทย มีบริการอันโดดเด่น เน้นบรรยากาศผ่อนคลาย

ประกันเดินทาง (Travel Insurance) คุ้มครองอะไรบ้าง? จำเป็นหรือไม่?

ประกันเดินทางเป็นสิ่งที่หลายๆ คนไม่อยากจ่ายเงินเพิ่มและอาจมองข้ามเมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ เพราะไม่คิดว่าจะเกิดอุบัติเหตุ เจ็บป่วย หรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เนื่องจากเดินทางแค่ไม่กี่วัน แท้จริงแล้วควรเตรียมพร้อมไว้ตลอดเวลา อีกทั้งเงินประกันเดินทางยังเป็นเงินจำนวนไม่มากที่คุ้มค่าใช้จ่ายมาก

การเช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นมีข้อดีอย่างไร? มีขั้นตอนยุ่งยากหรือไม่?

การท่องเที่ยวในญี่ปุ่นนั้นมีความสะดวกสบายในการเดินทางสูง เพราะมีรถไฟฟ้าและรถบัสเข้าถึงแทบทุกเส้นทาง แต่ก็ยังมีข้อจำกัดบางอย่างในการท่องเที่ยว เช่น ไม่เป็นส่วนตัว เดินทางหลายคนมีค่าใช้จ่ายสูง ดังนั้นการเช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นจึงเป็นอีกตัวเลือกที่ดีในการเดินทาง

วิธีเลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับการใช้งานในทริปท่องเที่ยว

การเดินทางไปท่องเที่ยวหรือไปทำงาน กระเป๋าเดินทางเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพื่อให้บรรจุสัมภาระที่จำเป็นได้หมด และรักษาสภาพของสิ่งของภายในไม่ให้เสียสภาพ การเลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะกับการใช้งานจึงต้องคำนึงถึงความเหมาะสมและความชอบของผู้เดินทางด้วย

อยากไปเที่ยว แต่ไม่มีเงิน!…6 เคล็ดลับวิธีเก็บเงินเพื่อการท่องเที่ยว

อยากไปเที่ยวทั้งที ถ้าไม่มีเงินก็คงเที่ยวได้ไม่เต็มที่ จะไปหยิบยืมใครมาก็คงเที่ยวไม่สนุก ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือการเก็บออมเงินก่อนไปเที่ยว ไม่ว่าจะแพลนทริปเอาไว้ในระยะใกล้หรือไกล ถ้ามีเคล็ดลับเก็บเงินที่ดีก็จะเก็บได้ตามเป้าหมายครบตามกำหนดแน่นอน

บทความล่าสุด