10 ไอเดียของขวัญวันแม่ เพื่อสุขภาพและมีประโยชน์ ดีต่อกายและใจ

521
ไอเดียของขวัญวันแม่

ในโอกาสวันแม่แต่ละปีถือเป็นวันดีๆ ที่ลูกทุกคนจะได้บอกรักหรือมอบของขวัญชิ้นพิเศษให้กับคุณแม่ ให้ของขวัญคุณแม่มาหลายปีก็เริ่มจะคิดไอเดียใหม่ๆ ไม่ออกเสียแล้ว วันนี้เราจึงมี 10 ไอเดียของขวัญวันแม่ เพื่อสุขภาพและมีประโยชน์ มาฝากคนที่อยากให้ของขวัญคุณแม่ในโอกาสพิเศษนี้กัน ซึ่งขอบอกว่าดีต่อสุขภาพกายและใจแน่นอน

ไอเดียดีๆ สำหรับการเลือกของขวัญวันแม่

การเลือกของขวัญวันแม่

1. ทำอาหารให้แม่ทาน

วิธีง่ายที่สุดที่จะสร้างความประทับใจต่อคุณแม่คือการลงมือทำสิ่งของให้ด้วยตัวเอง แต่ถ้าจะให้การ์ดทำเองก็คงจะง่ายเกินไป ลองทำอาหารสุดโปรดของคุณแม่ดูสักมื้อรับรองว่าท่านจะต้องประทับใจอย่างมากแน่ๆ ถือเป็นของขวัญจากความตั้งใจที่ท่านจะต้องชื่นชอบมากแน่นอน

2. พาแม่ไปเที่ยวต่างจังหวัด

นานๆ ทีจะมีโอกาสทำกิจกรรมร่วมกับคุณแม่บ้าง การพาคุณแม่ไปเที่ยวต่างจังหวัดก็เป็นความคิดที่ดีอยู่ไม่น้อย เพราะการท่องเที่ยวถือเป็นสิ่งที่ดูแลสุขภาพจิตได้เป็นอย่างดี พาท่านไปเที่ยวตามธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ พักผ่อนแบบเงียบสงบกันตามประสาแม่ลูกก็คงช่วยให้คุณแม่มีความสุขมากขึ้นเลยทีเดียว

3. แพ็กเกจตรวจสุขภาพ

ก่อนจะซื้อของบำรุงสุขภาพให้กับคุณแม่ได้ เราก็ควรจะรู้เรื่องสุขภาพของคุณแม่ก่อน ดังนั้นแพ็กเกจตรวจสุขภาพประจำปีเป็นไอเดียที่เหมาะสมกับช่วงอายุของคุณแม่อย่างมาก เพราะคุณแม่หลายคนอาจจะลืมใส่ใจการตรวจสุขภาพ หากมีบางส่วนผิดปกติก็จะได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที

4. วิตามินบำรุงร่างกาย

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพหรือวิตามินบำรุงร่างกาย เช่น วิตามินบี 12 แคลเซียม ธาตุเหล็ก ถือเป็นไอเดียแรกๆ สำหรับคนที่อยากให้ของบำรุงร่างกายแก่คุณแม่ เพราะด้วยอายุที่มากขึ้นการบำรุงร่างกายคุณแม่ให้แข็งแรงอยู่เสมอเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคุณแม่ที่มีปัญหาเรื่องเบื่ออาหารหรือรับประทานอาหารไม่ถูกหลักโภชนาการจนขาดสารอาหารบางตัวไปได้ ลองซื้อวิตามินบำรุงร่างกายให้ท่านเพื่อร่างกายที่แข็งแรงปราศจากโรคภัยต่างๆ

5. หมอนเพื่อสุขภาพ

เรื่องนอนก็เป็นเรื่องใหญ่ เครื่องนอนสำคัญอย่างหมอนกลายเป็นสิ่งที่หลายคนมองข้ามไป โอกาสพิเศษทั้งทีลองเปลี่ยนหมอนใบใหม่ให้คุณแม่เป็นหมอนเพื่อสุขภาพ เพราะจริงๆ แล้วหมอนเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการนอนอย่างมากเลยทีเดียวเพราะด้วยอายุที่มากขึ้นก็อาจมีปัญหาการนอนหลับตามมาได้ หมอนเก่าเกินไปอาจจะทำให้ปวดคอ บ่า ไหล่ได้ ลองหาหมอนดีๆ สักใบหรือจะพาคุณแม่ไปเลือกหมอนใบใหม่เลยก็เป็นของขวัญที่ดีต่อสุขภาพของท่านไม่น้อย

6. รองเท้าเพื่อสุขภาพ

รองเท้าเพื่อสุขภาพในที่นี้ไม่จำกัดเพียงรองเท้าผ้าใบสำหรับออกกำลังกายเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้วรองเท้าทุกประเภทต่างก็สำคัญต่อสุขภาพทั้งสิ้น ซึ่งทุกวันนี้ก็มีรองเท้าเพื่อสุขภาพให้เลือกหลากหลายแบรนด์แต่ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับคนใส่มากที่สุด อาจจะต้องพาคุณแม่ไปเลือกรองเท้าที่ถูกใจใส่สบายหรือจะพาท่านไปทำรองเท้าคู่ใหม่ตามรูปเท้าของท่านเลยก็ได้แม้จะต้องลงทุนกันสูงหน่อยแต่ก็ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าไม่น้อย

7. สมัครสมาชิกฟิตเนส

สำหรับคุณแม่ของบ้านไหนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายมากนัก ลองสมัครสมาชิกฟิตเนสเป็นของขวัญให้คุณแม่ไปออกกำลังกายดู เพราะทุกวันนี้ก็มีฟิตเนสเปิดใหม่ให้เลือกหลายแบรนด์ อีกทั้งยังมีคอร์สสนุกๆ ให้คุณแม่ได้ไปออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเต้นซุมบ้าหรือโยคะก็ดีต่อสุขภาพทั้งนั้น นอกจากการออกกำลังกายจะดีต่อสุขภาพแล้วหากทำด้วยกันเป็นคู่แม่ลูกก็คงเป็นการกระชับความสัมพันธ์ได้ดีทีเดียว

8. Gadget เพื่อสุขภาพ

เป็นสมาชิกฟิตเนสแล้วจะขาด Gadget สุดล้ำได้อย่างไร เลือก Fitness Tracker หรืออุปกรณ์ตรวจวัดการเคลื่อนไหว มีฟังก์ชันที่หลากหลาย เช่น ติดตามการเคลื่อนไหวว่าในหนึ่งวันเราเคลื่อนไหวน้อยเกินไปหรือไม่ นับระยะทางเดินหรือนับก้าว แคลอรี่ที่เผาผลาญในแต่ละวัน ไปจนถึงวัดระดับชีพจร (Heart Rate) และการนอนหลับอีกด้วย เทคโนโลยีเหล่านี้นอกจากจะช่วยให้เรารู้ถึงข้อมูลสุขภาพของคุณแม่ยังช่วยให้คุณแม่มีเป้าหมายในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อสุขภาพที่ดีด้วย แถมยังเป็นของขวัญที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

9. สกินแคร์ครบเซ็ต

นอกจากการบำรุงภายในด้วยวิตามินต่างๆ แล้ว เรื่องการบำรุงร่างกายภายนอกนั้นก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย สกินแคร์ครบเซ็ตจึงเป็นอีกหนึ่งไอเดียของขวัญที่เหมาะกบคุณแม่ของทุกบ้าน จัดสกินแคร์ให้คุณแม่ไว้บำรุงผิวสักเซ็ตก็เป็นการแสดงออกถึงความใส่ใจอยากให้คุณแม่มีผิวหน้าสวยใสไปตลอด แต่อย่าลืมศึกษาด้วยว่าคุณแม่มีผิวหน้าแบบใดจะได้ซื้อสกินแคร์ได้เข้ากับผิวหน้าของท่านมากที่สุด

10. ซื้อคอร์สนวดสปา

ความผ่อนคลายเป็นอีกปัจจัยในการรักษาสุขภาพ นอกจากสุขภาพกายที่ดีแล้วสุดภาพใจก็ควรจะดีตามกันไปด้วย ซื้อคอร์สสปาให้คุณแม่ไปนวดผ่อนคลายดูบ้าง เพราะช่วงเวลาปกติคุณแม่ส่วนใหญ่คงจะไม่ค่อยมีโอกาสได้เข้าสปากันเท่าไรนัก ใช้โอกาสพิเศษนี้พาคุณแม่ไปผ่อนคลายดูบ้างก็คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่า 10 ไอเดียของขวัญวันแม่เพื่อสุขภาพและมีประโยชน์ จะสร้างความประทับใจให้คุณแม่ในวันแม่ได้เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามเราก็ควรจะแสดงออกถึงความรักด้วยการกอดและบอกรักคุณแม่กันบ่อยๆ ไม่จำกัดว่าจะต้องทำในวันแม่เท่านั้น เพียงเท่านี้ท่านก็จะมีความสุขมากขึ้นได้

บทความแนะนำ …