10 แอปพลิเคชันดูหนังและซีรีส์ออนไลน์ (Video Streaming) แบบถูกลิขสิทธิ์

2280
แอพลิเคชั่นดูหนังและซีรีส์ (Video Streaming)

ปัจจุบันพฤติกรรมการดูหนังและการดูละครของเราเปลี่ยนไปมาก จากที่เคยดูรายการทีวีหรือละครตามเวลา ก็เปลี่ยนมาดูย้อนหลังบนอินเทอร์เน็ต หรือจากที่เคยดูหนังที่โรงภาพยนตร์ ก็เปลี่ยนมาดูออนไลน์ที่บ้าน เพราะสามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลาและยังเป็นส่วนตัวด้วย แอปพลิเคชันดูหนังและซีรีส์ (Video Streaming) แบบถูกลิขสิทธิ์จึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก อีกทั้งยังมีให้เลือกใช้แบบมีค่าใช้จ่ายและแบบฟรีอีกด้วย

แนะนำแอปพลิเคชันดูหนังและซีรีส์ (Video Streaming)

1. Netflix

Netflix เป็นแอปพลิเคชันดูหนังที่ได้รับความนิยมและเป็นที่พูดถึงมากที่สุดในปัจจุบัน มีการโฆษณาในหลายสื่อจนได้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง Netflix มีทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ สารคดี และรายการทีวีให้รับชม ที่สำคัญ Netflix มีภาพยนตร์และซีรีส์ที่เป็นออริจินัลของตัวเองด้วย แถมการอัพเดตซีรีส์ยังอัพเดตแบบรวดเดียวจบ ไม่ต้องรอ อีกทั้งยังสามารถโหลดไว้ในเครื่องไว้ดูแบบออฟไลน์ได้นานถึง 30 วัน ค่าบริการเริ่มต้นที่ 280 บาทต่อเดือน ถ้าสมัครครั้งแรกจะดูได้ฟรี 30 วัน

2. iFlix

iFlix ถือเป็นคู่แข่งของ Netflix มีภาพยนตร์ ซีรีส์ รายการทีวีต่างๆ ให้ดูมากมาย ข้อแตกต่างจาก Netflix คือสามารถดูได้โดยไม่ต้องเสียเงิน แต่ว่าจะมีโฆษณาคั่น และสามารถดูได้เฉพาะบางเรื่อง แต่ถ้าอยากดูหนังหรือซีรีส์ใหม่ๆ ทั้งหมด สามารถสมัครแบบ VIP ได้ในราคา 99 บาทต่อ ถ้าสมัครครั้งแรกจะดูได้ฟรี 1 เดือน

3. LINE TV

LINE TV เป็นแอปพลิเคชันที่มีทั้งละคร ซีรีส์ และรายการบันเทิงมากมาย และมีวีดีโอสตรีมมิ่งด้วย จุดเด่นของ LINE TV คือดูฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และมีบางรายการซึ่งเป็น Exclusive Video มีฉายแค่ในแอปฯ เท่านั้น แต่ว่าไม่มีภาพยนตร์ให้ชมในแอปฯ นี้

4. VIU

ใครที่ชอบดูหนังและซีรีส์เกาหลี VIU เป็นแอปพลิเคชันที่ตอบโจทย์อย่างมาก เพราะฉายพร้อมๆ กับที่เกาหลีเลยทีเดียว แอปฯ นี้สามารถดูฟรีได้บางรายการ โดยจะมีโฆษณาคั่นและจำกัดขนาดไฟล์ที่ SD แต่ถ้าสมัครสมาชิกสามารถดูฟรีได้  7 วัน หลังจากนั้นมีค่าบริการรายเดือน 119 บาท จุดเด่นของแอปฯ นี้สามารถโหลดไว้ดูแบบออฟไลน์ได้ เพียงแต่วิดีโอจะมีอายุ 7 วันเท่านั้น

5. WeTV

WeTV เป็นแอปพลิเคชันสำหรับสาวกหนังและซีรีส์จีน รวมทั้งยังมีรายการทีวีและอนิเมะด้วย มีให้บริการทั้งแบบ Freemium ที่ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าสมัครสมาชิกแบบ VIP จะสามารถดูซีรีส์ได้แบบรวดเดียวจบไม่ต้องรออัพเดตตอนต่อตอนและไม่มีโฆษณาคั่น ซึ่งค่าบริการเริ่มต้นที่ 59 บาทต่อเดือน

6. Doonee

Doonee เป็นแอปพลิเคชันที่มีทั้งหนัง ซีรีส์ สารคดี รายการทีวีเน้นทางฝรั่งอเมริกา และการ์ตูนให้รับชม มีทั้งแบบบรรยายไทย และพากย์ไทย ดูได้บนอุปกรณ์หลากหลาย ตั้งแต่คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมถึง สมาร์ตทีวี ค่าบริการรายเดือนอยู่ที่ 150 บาท

7. MONOMAX

MONOMAX เป็นแอปพลิเคชันที่คนไทยสร้างขึ้น มีทั้งซีรีส์ หนัง กีฬา จากทั่วทุกมุมโลกรวมไว้ในที่เดียว แต่จะเน้นไปทางเอเชียมากกว่า และแนวที่เน้นคือแนวแอคชั่น มีทั้งแบบบรรยายไทยและพากย์ไทย แพ็คเกจรายเดือนอยู่ที่ 250 บาทต่อเดือน สามารถดูฟรีได้ในเดือนแรก

8. TrueID

TrueID TV มีทั้งรายการทีวีสด ภาพยนตร์ กีฬา ดนตรี สามารถรับชมได้ฟรีในระดับ HD โดยไม่จำเป็นต้องติดจานรับสัญญาใดๆ ในการรับชม สามารถดูผ่านมือถือก็ได้หรือหน้าจอทีวีก็ได้ สำหรับแบบ Basic ซึ่งไม่มีค่าบริการจะมีการจำกัดการชมรายการ แต่ถ้าเป็นแบบ Ultimate ก็จะมีค่าบริการที่เดือนละ 499 บาท

9. AIS Play

AIS Play แอปพลิเคชันนี้เอาใจคอซีรีส์ฝรั่งสุดๆ เพราะเต็มไปด้วยซีรีส์ฝรั่งจากช่อง HBO, Fox และ CNN และมีตัวเลือกแพ็คเกจให้เลือกเยอะด้วยโดยมีราคาเริ่มต้นที่ 99 บาทต่อเดือน ทำให้สามารถเลือกสมัครตามรายการที่อยากดูได้เลย เช่น ข่าว กีฬา หนัง หรือซีรีส์

10. Hooq

Hooq เป็นแอปพลิเคชันที่เหมาะสำหรับคนชอบดูหนังไทยและฝั่งฮอลลีวูด ค่าใช้จ่ายในการดูก็อยู่ที่ 119 บาทต่อเดือน นอกจากนี้ยังมีบริการเช่าหนังเป็นเรื่องๆ ซึ่งสามารถดูได้ภายใน 48 ชั่วโมง นับจากเวลาที่กดเล่น

การดูหนังและซีรีส์บนช่องทางที่ถูกลิขสิทธิ์ นอกจากจะได้คุณภาพของภาพแบบ HD และเสียงคมชัด อีกทั้งไม่ต้องหงุดหงิดเรื่องเว็บล่มแล้ว  ยังเป็นการสนับสนุนผู้ผลิตหนังและซีรีส์อีกด้วย