ทำเลคอนโดให้เช่าแนวรถไฟฟ้า BTS และ MRT เดินทางไปทำงานได้สะดวก

502
าคอนโดให้เช่าแนวรถไฟฟ้า BTS และ MRT

คอนโดติดทำเลแนวรถไฟฟ้าเป็นคอนโดที่ได้รับความนิยมสำหรับคนที่ต้องการเช่าคอนโดในกรุงเทพ เพราะสามารถคำนวณระยะเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ง่าย แถมไม่ต้องหงุดหงิดกับปัญหารถติด ผู้อยู่อาศัยมีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น ในคอนโดมีส่วนกลางเป็นฟิตเนสและสระว่ายน้ำให้ออกกำลังกาย ส่วนด้านความปลอดภัยก็หายห่วงเพราะมีระบบรักษาความปลอดภัยหลายชั้น สามารถอยู่คนเดียวได้ จึงเหมาะกับคนวัยทำงานที่อยู่คนเดียวมาก

คอนโดใกล้ BTS

รถไฟฟ้า BTS ที่เปิดให้บริการตอนนี้มี 2 สาย คือสายสุขุมวิท (สีเขียวอ่อน) เริ่มตั้งแต่สถานีคูคตในจังหวัดปทุมธานี ไปถึง สถานีสถานีเคหะฯ ในจังหวัดสมุทรปราการ และสายสีลม (สีเขียว) ตั้งแต่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ ถึง สถานีบางหว้า โดยทั้งสองสถานีมีจุดเชื่อมต่อสถานีสยาม ซึ่งเป็นแหล่งรวมห้างสรรพสินค้าชื่อดัง มีผู้คนสัญจรไปมาจำนวนมาก หลายสถานีที่ผ่านเป็นแหล่งชุมชน เหมาะแก่การพักอาศัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนวัยทำงานที่อาศัยอยู่คอนโดและเดินทางโดยรถไฟฟ้า

1. BTS สถานีอนุสาวรีย์

สถานีอนุสาวรีย์เป็นจุดที่มีการคมนาคมหลายแบบ เดินทางสะดวก มีทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า BTS รถตู้ ถ้าเป็นรถยนต์ส่วนตัวก็เดินทางสะดวกเพราะใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน แถมยังเชื่อมต่อกับถนนหลายเส้น ทำให้เดินทางสะดวกมาก มีห้างสรรพสินค้าอยู่ใกล้สกายวอล์กของ BTS เช่น เซนจูรี่ เซ็นเตอร์วัน ให้ช็อป กิน เที่ยว ได้สะดวก และยังอยู่ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์อีกด้วย

2. BTS สะพานควาย

ย่านสะพานควายเป็นย่านชุมชน ใกล้กับห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสะพานควาย และใกล้กับโรงพยาบาลเปาโลเมโมเรียล จึงเหมาะเป็นที่อยู่อาศัย และการเดินทางยังสะดวกเพราะมีทั้งรถเมล์และรถไฟฟ้า คอนโดส่วนใหญ่ในย่าน BTS สะพานควายจะอยู่ติดกับถนนใหญ่อย่างพหลโยธิน

3. BTS หมอชิต

คอนโดที่อยู่ใกล้กับ BTS หมอชิตนั้นยังได้เปรียบเพราะอยู่ใกล้กับ MRT สวนจตุจักร และยังมีรถตู้ให้บริการหลายสาย สะดวกต่อการเดินทาง บริเวณใกล้เคียงมีตลาดนัดสวนจตุจักรให้เดินช็อปปิ้ง และสวนสาธารณะอย่างสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติให้ได้เข้าไปพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

คอนโดใกล้ MRT สายสีน้ำเงิน

MRT สายสีน้ำเงิน เป็นรถไฟฟ้าใต้ดิน เริ่มตั้งแต่สถานีหลักสอง ถึงสถานีเตาปูน มีสถานีที่เชื่อมต่อกับ BTS อยู่หลายสถานี เช่น MRT สถานีสุขุมวิท เชื่อมกับ BTS สถานีอโศก, MRT สถานีจตุจักร เชื่อมกับ BTS สถานีหมอชิต และ MRT สถานีพหลโยธิน เชื่อมกับ BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว, MRT สถานีสีลม เชื่อมกับ BTS สถานีศาลาแดง MRT สายสีน้ำเงินมีเส้นทางผ่านย่านที่พักอาศัย ศูนย์การค้า และศูนย์รวมอาคารสำนักงานมากมาย จึงเป็นอีกสายที่มีผู้ใช้บริการมาก

1. MRT ห้วยขวาง

ย่านห้วยขวางเป็นแหล่งรวมชุมชน ใกล้กับห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ และเดอะสตรีทที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยอาคารสำนักงาน สถานศึกษา และโรงพยาบาลหลายแห่ง ทำให้เหมาะแก่การอยู่อาศัยรวมถึงการลงทุน เพราะคาดว่าจะกลายเป็น New Central Business แห่งใหม่ในอนาคต

2. MRT พระราม 9

ย่านพระราม 9 อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้ามากมาย เช่น ฟอร์จูนทาวน์, เซ็นทรัลพระราม9, เอสพลานาดรัชดา รวมถึงตลาดนัดรถไฟรัชดาที่เป็นตลาดนัดกลางคืน มีนักท่องเที่ยวมากมายทั้งไทยและต่างชาติมาช็อปปิ้งและหาของกินอร่อยๆ แล้วยังอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลชื่อดัง ทำให้เป็นแหล่งที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยอีกแห่ง และมีการเดินทางที่สะดวกเพราะนอกจากรถไฟฟ้าใต้ดินแล้วยังใกล้กับถนนรัชดาภิเษก และถนนอโศกดินแดง

คอนโดใกล้ MRT สายสีม่วง

รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง เชื่อมต่อกับ MRT สายสีน้ำเงินที่สถานีเตาปูน จึงเริ่มต้นตั้งแต่สถานีเตาปูน ถึงสถานีคลองบางไผ่ เป็นสถานีในเขตจังหวัดนนทบุรี ผ่านโรงพยาบาลและศูนย์การค้า

1. MRT เตาปูน

MRT เตาปูน เป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์ที่เชื่อมต่อกับ MRT สายสีน้ำเงิน คอนโดในบริเวณนี้จึงมักตั้งชื่อต่อท้ายด้วยคำว่า Interchange ถนนในย่านนี้คือถนนประชาราษฎร์สาย 2 และถนนประชาชื่น ทำให้เดินทางสะดวก และอยู่ใกล้กับตลาดเตาปูนที่มีสินค้าและอาหารมากมาย ไม่ไกลจากสถานียังมีโรงพยาบาล คอนโดที่อยู่จึงติดสถานี้จึงเป็นอีกแห่งที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย

2. MRT บางซ่อน

สถานีนี้มีจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงอ่อนที่จะเปิดให้บริการในอนาคต โดยมีเส้นทางเดินสู่จังหวัดนครปฐมและจังหวัดฉะเชิงเทรา จึงเป็นอีกแห่งที่เหมาะแก่การซื้อคอนโดเพื่อลงทุนเพราะเป็นจุดที่เดินทางไปได้หลากหลายจังหวัด และยังใกล้กับทางด่วนศรีรัช และถนนประชาชื่น ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย เหมาะเป็นแหล่งอยู่อาศัย

3. MRT วงศ์สว่าง

แยกวงศ์สว่างเป็นจุดตัดของถนนกรุงเทพนนทบุรี และถนนรัชดาภิเษก สถานีนี้อยู่ใกล้กับกระทรวงสาธารณสุข ไม่ไกลจะมีบิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์วงศ์สว่างตั้งอยู่ที่หัวมุมถนน คอนโดในย่านนั้นจึงเหมาะกับคนที่ทำงานที่กระทรวงสาธารณสุขหรือในย่านดังกล่าว

สำหรับคนที่มองหาคอนโดให้เช่าในกรุงเทพ บางสถานีแม้จะเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สถานี BTS สยาม เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าชื่อดังหลายแห่ง แต่ก็ไม่เหมาะแก่การอยู่อาศัยจึงแทบไม่มีคอนโดใกล้สถานีนั้นเลย ดังนั้นเวลาเลือกคอนโดใกล้สถานีรถไฟฟ้า อาจไม่จำเป็นว่าต้องเป็นสถานีที่ติดกับที่ทำงานเลย แต่ควรดูว่าสภาพแวดล้อมเหมาะแก่การอยู่อาศัยแค่ไหนด้วย