ถุงเก็บนมแม่…ตัวช่วยอย่างดีที่คุณแม่ยุคใหม่อยากได้ไว้ใช้งาน

248
ถุงเก็บนมแม่

ตัวช่วยสำคัญที่จะมาทำให้คุณแม่ยุคใหม่สะดวกสบายมากขึ้นอย่างถุงเก็บนมแม่ ซึ่งเป็นถุงที่ผลิตจากพลาสติกโพลิเอทิลินบริสุทธิ์ 100 % พร้อมขอบซีลด้านข้างหนาแข็งแรง ปลอดภัยจากสารก่อมะเร็ง ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยรังสีแกมมาที่ใช้สำหรับบรรจุอาหารได้ เหมาะสำหรับการจัดเก็บน้ำนมแม่โดยเฉพาะ ซึ่งมีรูปแบบปากถุงที่ให้รินน้ำนมได้สะดวก สามารถปิดถุงได้สนิทไม่รั่วซึมด้วยซิปล็อคหลายชั้น ก้นถุงออกแบบเพื่อวางตั้งได้และมีแถบบันทึกด้านบนสำหรับเขียนวันที่ที่จัดเก็บน้ำนม

ถุงเก็บนมแม่ต้องมีคุณภาพและปลอดภัยต่อลูกน้อย

นมแม่นั้นถือว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์มากที่สุดสำหรับทารกแรกเกิด ประกอบไปด้วยสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายทารกต้องการ และยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นคุณภาพการใช้งานของถุงเก็บนมแม่ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งต้องมีความเหนียวและทนทาน ช่วยให้เทน้ำนมลงขวดได้ง่าย ใช้งานได้ถนัดมือ ไม่แตกง่าย ที่สำคัญถุงเก็บน้ำนมนั้นต้องสามารถเข้าตู้แช่ที่มีอุณหภูมิติดลบ -20°C ได้ด้วย

เนื่องจากมีความต้องการใช้งานถุงเก็บน้ำนมมากขึ้นเพื่อเก็บสต๊อกนมเเช่เเข็งเอาไว้สำหรับลูกน้อย ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเลือกซื้อถุงเก็บน้ำนมแม่ที่มีคุณภาพสูงเป็นพิเศษ ช่วยป้องกันการผ่านเข้าออกของอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยคุณสมบัติของถุงซิปล็อค 3 ชั้น ช่วยรักษาคุณค่าของน้ำนมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะชนิดของวัสดุที่ใช้ในการผลิตถุงและสีที่ใช้ในการพิมพ์เป็นชนิดที่รองรับการบรรจุอาหารโดยเฉพาะ

วิธีการจัดเก็บถุงเก็บนมแม่อย่างถูกวิธี

ถุงเก็บนมแม่นั้นเหมาะสำหรับคุณแม่ที่เริ่มมีน้ำนมเยอะแล้ว โดยสามารถปั๊มได้ครั้งละ 2-3oz ขึ้นไป ซึ่งถุงเก็บน้ำนม 1 ใบนั้นจะสามารถจุน้ำนมได้ถึง 9oz หรือ 250ml แถมยังไม่เปลืองเนื้อที่ในการจัดเก็บ พอถึงเวลาจะนำมาใช้ก็ให้ตั้งทิ้งไว้ โดยนมจะละลายเร็วกว่าเก็บในขวดนม หรือกล่องพลาสติก

ถุงเก็บนมแม่ที่มีการออกแบบและผลิตออกมาโดยเฉพาะนั้นจะแตกต่างจากถุงซิปล็อคแบบทั่วไปที่ขายกันอยู่ เพื่อช่วยป้องกันการสลายตัวของวิตามินและสารอาหารในน้ำนมแม่ โดยถุงน้ำนมนั้นควรเก็บได้ 1 วัน ในกระติกน้ำแข็งที่มีน้ำแข็งตลอดเวลา และสามารถเก็บได้ 2-3 วัน ในตู้เย็นใต้ช่องแช่แข็ง หรือเก็บได้นานถึง 2 สัปดาห์ในช่องแช่แข็งตู้เย็นประตูเดียว