เล่นอินเตอร์เน็ตอย่างสะดวกสะบายระหว่างท่องเที่ยวด้วย 4G Pocket WiFi

288
4G Pocket WiFi พกพา

ในยุคปัจจุบันอินเตอร์เน็ตนับว่าเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมและขาดไม่ได้เลย เพราะการใช้งาน WiFi ที่บ้านจะเป็นตัวเชื่อมต่อสำคัญในการเข้าสู่โลกของอินเทอร์เน็ตแล้ว การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือเมื่อออกนอกบ้านก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน ดังนั้นจึงได้มีการคิดค้นและพัฒนาอุปกรณ์ขึ้นมาสำหรับใช้ในการส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่เรียกว่า Pocket WiFi หรือที่เรียว่าWiFi พกพา นั่นเอง

เครื่อง Pocket WiFi สามารถเปลี่ยนสัญญาณ 4G ให้กลายเป็นสัญญาณ WiFi คล้ายๆ กับการใช้ Modem หรือ Router ADSL ที่อยู่ที่บ้าน ด้วยอุปกรณ์ส่งสัญญาณ 4G Pocket WiFi นั้นสามารถใช้ได้กับอุปกรณ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ค เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาไปไหนก็ได้ แชร์ได้หลายอุปกรณ์ ใช้งานอินเตอร์เน็ตได้พร้อมกัน

4G Pocket WiFi พกพาไปเที่ยวญี่ปุ่น

4G Pocket WiFi เป็นอุปกรณ์ส่งสัญญาณไวไฟแบบพกพาที่สามารถแชร์อินเตอร์ได้หลายอุปกรณ์ ซึ่งเหมาะอย่างมากสำหรับการใช้งานระหว่างท่องเที่ยว ถ้าหากเราเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ก็มีบริการ 4G Pocket WiFi สำหรับเช่า เราสามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายเพราะเครื่องมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา สัญญาณครอบคลุมทั่วญี่ปุ่น ไม่ว่าอยู่ไหนก็ใช้งานได้ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ท่องอินเตอร์เน็ตง่ายๆ ด้วย Pocket WiFi

หลายคนเลือกใช้งาน Pocket WiFi ในการท่องเที่ยวกันเป็นหมู่คณะ เพราะสามารถกระจายสัญญาณได้หลายอุปกรณ์พร้อมกัน บางเครื่องสามารถแชร์ให้เพื่อนได้ถึง10 เครื่องในเวลาเดียวกัน ทั้งนี้บริการ Pocket WiFi มีให้เลือกมากมายหลายประเทศไม่ใช่แค่ญี่ปุ่น โดยเป็นบริการที่จะช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้ง่ายๆ เพราะการไปท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง หลายคนต้องมีการค้นหาข้อมูลและสื่อสารผ่านทางอินเตอร์เน็ต

Pocket WiFi เป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ ที่ใช้งานง่าย เพียงเปิดเครื่องแล้วใส่ Username และ Password ที่อุปกรณ์ของเรา ก็สามารถเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือไม่ต้องเปิด Data- Roaming ที่แสนแพงและไม่ต้องซื้อและคอยเปลี่ยน SIM ให้วุ่นวาย