Thermage…เทคโนโลยียกกระชับหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด

288
Thermage ยกกระชับหน้า

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีด้านความงาม ทำให้การยกกระชับใบหน้า ลดเหนียง กำจัดเซลลูไลท์ ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดอีกต่อไป เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบหรือกลัวการศัลยกรรม เพราะแม้แต่เข็มก็ไม่ต้องใช้เลยด้วยซ้ำ หนึ่งในเทคโนโลยีนั้นก็คือเทคโนโลยี Thermage นั่นเอง

Thermage คืออะไร?

Thermage (เทอร์มาจ) คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอย โดยใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง Radio Frequency หรือ RF ปล่อยพลังงานลึกลงไปในชั้นผิวจนถึงชั้นไขมัน โดยใช้เทคนิคเฉพาะที่เรียกว่า Monopolar Capcitive Radiofrequency (mcRF) ในการรักษา แตกต่างจาก eMatrix ที่ใช้ Radio Frequency เหมือนกัน แต่ใช้เทคนิค SelectPulseTM

การทำ Thermage จะทำให้คอลลาเจนที่หย่อนคล้อยหดตัว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวกระชับ เรียบเนียน ริ้วรอยลดลง เหมาะกับผู้ที่มีไขมันบริเวณหน้าเยอะ สามารถกระชับเหนียงใต้คอ แก้มที่ห้อยย้อย รวมถึงแก้ปัญหาผิวกายที่ไม่เรียบเนียนเพราะเซลลูไลท์

วิธีการทำก็คล้ายกับการยิงเลเซอร์ คือใช้หัว Treatment Tip หรืออุปกรณ์ในการยิงคลื่นวิทยุความถี่สูงยิงเป็นช็อต โดยเว้นระยะประมาณ 2 วินาทีต่อ 1 ช็อต มีจำนวนช็อตตั้งแต่ 600, 900 ถึง 1,200 ช็อต ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวและความต้องการในการรักษา

Thermage รักษาอะไรได้บ้าง?  

Thermage สามารถรักษาผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย มีเหนียงใต้คอ แก้มห้อยย้อย และแก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้า เช่น ร่องแก้มลึก หนังตาตก คิ้วตก หางตาตก ริ้วรอยบนหน้าผาก รอบดวงตา และริมฝีปาก รวมถึงปัญหาผิวกาย ไม่ว่าจะผิวบริเวณท้อง ต้นแขน ต้นขา ที่มีปัญหาไม่เรียบเนียนจากเซลลูไลท์ เพราะ Thermage เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวจากไขมันเยอะ

การดูแลหลังทำ Thermage

หลังจากการทำ Thermage ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ทั้งทาครีมบำรุงและแต่งหน้า แต่ควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดด และทาครีมกันแดดป้องกันไว้ด้วย

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Thermage

1. ผลลัพธ์และความคงทน

สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนในเดือนที่ 2-3 หลังผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่อง และเห็นผลชัดเจนที่สุดในเดือนที่ 6 ซึ่งการทำ Thermage สามารถคงทนได้ถึง 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิว วัย และการดูแล

2. ผลข้างเคียง

การทำ Thermage ปลอดภัยต่อผิวมาก แต่บางรายอาจมีผลข้างเคียงเกิดขึ้นบ้าง เช่น รอยแดง รอยนูน ตุ่มน้ำเล็กๆ แต่จะหายไปได้เองในเวลาไม่นาน

3. ผู้ที่ไม่ควรทำ Thermage

  • ผู้ป่วยโรคหัวใจหรือติดอุปกรณ์เกี่ยวกับโรคหัวใจ
  • ผู้ป่วยโรคเบาหวาน
  • ผู้ป่วยโรคงูสวัด
  • สตรีที่กำลังตั้งครรภ์ และสตรีให้นมบุตร

การทำ Thermage มีข้อดีคือไม่จำเป็นต้องศัลยกรรม ทำให้ไม่ทิ้งรอยแผลผ่าตัด ทั้งยังใช้เวลาในการทำไม่นานประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งผลลัพธ์ยังอยู่ได้อย่างคงทน ทั้งนี้ต้องเลือกคลินิกและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาด้วย Thermage เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาน่าพึงพอใจ และปลอดภัยไม่เสี่ยงต่ออันตรายที่จะเกิดขึ้นในการรักษา